ROBOTICS THẾ HỆ TƯƠNG LAI VIỆT NAM

robics

1. Robotics là gì?

Robotics là một ngành kỹ thuật và khoa học liên ngành bao gồm kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật thông tin. Robotics bao gồm thiết kế, xây dựng, cũng như các hệ thống máy tính để nhận thức. Mục tiêu của robot là thiết kế những cỗ máy thông minh có thể giúp đỡ và hỗ trợ con người trong cuộc sống hàng ngày.

2. Đặc điểm cơ bản của Robotics.

 Có nhiều loại robot chúng được sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau và cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

  • Robot đều có một số loại cấu trúc cơ khí, khung, hình dạng hoặc hình dạng được thiết kế để đạt được một nhiệm vụ cụ thể. Ví dụ, một robot được thiết kế để di chuyển trên đất, có thể sử dụng đường ray của sâu bướm. Khía cạnh cơ học chủ yếu là giải pháp của người sáng tạo để hoàn thành nhiệm vụ được giao.
  • Robot có các bộ phận điện cung cấp năng lượng và điều khiển máy móc. Ví dụ, robot có đường ray sâu bướm sẽ cần một loại sức mạnh nào đó để di chuyển các rãnh theo dõi. Sức mạnh đó đến dưới dạng điện, sẽ phải đi qua một sợi dây và bắt nguồn từ pin. Ngay cả các máy chạy bằng xăng lấy năng lượng chủ yếu từ xăng vẫn cần một dòng điện. Đó là lý do tại sao hầu hết các máy chạy bằng xăng như ô tô đều có pin.
  • Tất cả các robot có chứa một số cấp mã lập trình máy tính. Một chương trình là cách robot quyết định khi nào hoặc làm thế nào để làm một cái gì đó.
  • Có ba loại chương trình robot khác nhau: điều khiển từ xa, trí tuệ nhân tạo và hybrid. Robot có lập trình điều khiển từ xa có một bộ lệnh có sẵn. Điển hình là người có điều khiển từ xa chủ yếu bởi các mệnh lệnh của con người. Robot sử dụng trí thông minh nhân tạo tự tương tác với môi trường của chúng mà. Không cần nguồn điều khiển và có thể xác định phản ứng đối với các đối tượng có sẵn. Hybrid là một hình thức lập trình kết hợp cả chức năng AI và RC.

3. Ứng dụng Robotics

3.1.Ngành công nghiệp sản xuất

Ngành công nghiệp sản xuất có lẽ là người sử dụng robot lâu đời nhất và nổi tiếng nhất. Những robot và co-bot (bot hoạt động cùng với con người) hoạt động để kiểm tra. Như xe hơi và thiết bị công nghiệp, đặc biệt trong thời kỳ công nghiệp 4.0. Nó đã ước tính rằng có hơn ba triệu robot công nghiệp đang được sử dụng ngay bây giờ.

3.2. Logistics

Robot vận chuyển, xử lý và kiểm soát chất lượng đang trở thành một thứ bắt buộc phải có đối với hầu hết bán lẻ. Bởi vì hiện tại chúng tôi mong đợi các gói hàng của chúng tôi đạt tốc độ nhanh. Các công ty hậu cần sử dụng robot trong kho, và thậm chí trên đường, để giúp tối đa hóa. Ngay bây giờ, có những robot lấy đồ của bạn ra khỏi kệ, vận chuyển. Ngoài ra, sự gia tăng của các robot ở dặm cuối. Hơn hết, (các robot sẽ tự động chuyển gói hàng của bạn đến cửa của bạn).

3.3. Nhà ở

Hơn hẳn là nhắc nhở chúng tôi về lịch trình của chúng tôi và thậm chí giải trí. Ví dụ nổi tiếng nhất của robot gia đình là máy hút bụi tự động Roomba. Ngoài ra, robot hiện đã phát triển từ việc cắt cỏ tự động đến làm sạch hồ bơi.

3.4. Chăm sóc sức khỏe

Robot đã có những bước tiến lớn trong ngành chăm sóc sức khỏe. Những tuyệt tác cơ học này đã được sử dụng trong mọi khía cạnh của chăm sóc sức khỏe. Từ phẫu thuật hỗ trợ robot đến bot giúp con người phục hồi sau chấn thương trong vật lý trị liệu. Ví dụ về robot khi làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe là các trợ lý chăm sóc sức khỏe của Toyota. Giúp mọi người lấy lại khả năng đi lại một robot được thiết kế để tự đi dạo trong bệnh viện và chuyển mọi thứ từ thuốc đến khăn trải giường.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với Kidstem.edu.vn theo Hotline: 088.679.5658 để được tư vấn chính xác nhất!

Tham gia bình luận: