Những lợi ích khi trẻ tiếp cận khoa học công nghệ sớm

Những lợi ích khi trẻ tiếp cận khoa học công nghệ sớm

Trong thế giới công việc trong tương lai, lập trình sẽ là một kỹ năng cơ bản mà trẻ cần biết.

Không còn là một kỹ năng dành riêng cho các nhà khoa học, kỹ sư hay chuyên viên công nghệ thông tin. Rèn luyện kỹ năng lập trình là yêu cầu quan trọng mà mọi trẻ em cần học. Như cách chúng ta chuẩn bị cho trẻ kỹ năng ngôn ngữ, số học và thể chất từ sớm.

Đặc trưng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư là môi trường công nghệ phát triển nhanh chóng. Trong đó các công nghệ đột phá như Internet vạn vật thực tế ảo và thực tế tăng cường. Robot và trí tuệ nhân tạo đang thay đổi cách chúng ta sống, học, chơi, vận động và làm việc.

Đằng sau tất cả công nghệ này là các chức năng được lập trình. Đó là cách chúng ta giao tiếp với máy tính, xây dựng trang web và hướng dẫn robot. IoT đã được tích hợp ngày càng nhiều vào nhà của chúng ta. Tivi và đồng hồ thông minh, quản lý và bảo mật nhà tự động chỉ là một số ví dụ trong đó IoT đã được sử dụng.

Rèn luyện kỹ năng lập trình là yêu cầu quan trọng mà mọi trẻ em cần học.

Theo Businesstech, công nghệ thay đổi nhanh chóng, trẻ em phải có khả năng thích nghi. Nhanh trí và quan trọng nhất là chuẩn bị cho thế giới làm việc trong tương lai. Các bậc cha mẹ không am hiểu về công nghệ có thể sẽ thấy lo ngại với điều này. Tuy vậy, có nhiều cách để giúp trẻ làm quen và học công nghệ sớm.

Những lợi ích khi trẻ tiếp cận khoa học công nghệ sớm: Làm quen với các ứng dụng lập trình trên điện thoại thông minh

Cách dễ nhất để bắt đầu là tải một số ứng dụng về thiết bị di động của trẻ nhỏ. Chơi các trò chơi trên smartphone là bước để khởi động quá trình tư duy lập trình. Học lập trình cũng giống như học cách nói, đọc và viết bằng một ngôn ngữ khác. Trẻ em rất giỏi học nhiều ngôn ngữ từ nhỏ nên việc dạy chúng lập trình.

Bốn ứng dụng và phần mềm dưới đây được các chuyên gia cho rằng có thể giúp trẻ em làm quen với việc lập trình:

CoderZ: là một công cụ học tập trực tuyến sáng tạo, thân thiện và hấp dẫn. Nơi học sinh trên toàn thế giới học STEM bằng cách lập trình các robot 3D ảo. Nó cung cấp cho học sinh một nền tảng vững chắc để tiếp cận các công nghệ thế giới thực.

cong-nghe

Mtiny: Là một robot giáo dục mầm non cho trẻ em lớn lên trong thời đại kỹ thuật số. Bộ điều khiển Tap Pen độc đáo của nó, như một công cụ lập trình. Tạo điều kiện cho trải nghiệm động học của trẻ em trên ngôn ngữ lập trình hữu hình.

cong-nghe

  • Scratch: một ngôn ngữ mã hóa miễn phí hiệu quả, được thiết kế dành riêng cho lứa tuổi 8T đến 16T, có thể được sử dụng bởi mọi người ở mọi lứa tuổi.
  • Alice: Alice là một môi trường lập trình dựa trên khối giúp dễ dàng tạo hoạt hình. Xây dựng các câu chuyện tương tác hoặc lập trình các trò chơi đơn giản trong 3D.
  • Microsoft Minecraft Education: một phiên bản giáo dục của Minecraft, trò chơi phổ biến với trẻ em trên toàn thế giới.
  • Roblox: phù hợp cho trẻ em từ 8 đến 14 tuổi.
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với Kidstem.edu.vn theo Hotline: 088.679.5658 để được tư vấn chính xác nhất!

Tham gia bình luận: