TẠI SAO PHẢI CHO TRẺ HỌC LẬP TRÌNH TỪ NHỎ

Lứa tuổi 7-17 tuổi được xem như “giai đoạn vàng” cho việc tiếp cận khoa học. Bởi đây là lứa tuổi thích khám phá, say mê tìm tòi sáng tạo, nhạy cảm với thứ mới và tiếp cận tri thức một cách nhanh nhất. Vì vậy, các bậc phụ huynh đừng bỏ lỡ lứa tuổi phát triển quý giá này ở trẻ. Hãy tạo điều kiện cho trẻ tiếp xúc khoa học, công nghệ với sự dẫn dắt, định hướng của người lớn.

Tại các cường quốc về công nghệ như Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ và Đức. Ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, các trẻ đã được làm quen với bộ môn khoa học robot. Chính vì vậy, robot đã trở thành ngành công nghiệp cực kỳ phát triển. Mang tính ứng dụng mạnh mẽ ở các quốc gia này. Và tại Việt Nam ngành công nghiệp robot đang dần dần tham gia vào quá trình phát triển trí thức của trẻ em.

Trẻ học lập trình

Khi được tiếp cận với lập trình từ nhỏ trẻ sẽ học được rất nhiều thứ thực tế trong đời sống.

• Trẻ em sẽ học được những nguyên lý cơ bản của việc thiết kế;
  • Học được cách thử nghiệm ý tưởng mới;
  • Học được cách phân chia ý tưởng phức tạp thành những phần việc đơn giản;
  • Học được cách hợp tác với người khác để thực hiện dự án;
  • Học được cách tìm và sửa lỗi khi kết quả không được như ý.

Ngày nay, đó không chỉ là những kỹ năng cần thiết cho việc lập trình. Mà còn cần thiết cho nhiều hoạt động khác trong cuộc sống của trẻ những lợi ích lập trình robot.

Lập trình là bộ môn không hề khó

Giúp trẻ tư duy tốt hơn: Việc học thuật toán cũng như học các khái niệm về code sẽ giúp trẻ tư duy tốt hơn. Khi học một ngôn ngữ lập trình, đối với trẻ cũng giống như học một ngôn ngữ nói mới vậy. Ngoài ra, nó cũng giúp trẻ xử lý các vấn đề trong cuộc sống một cách nhanh nhạy hơn.

Rèn cho trẻ tính tự học: Học lập trình đòi hỏi sự chăm chỉ, cần cù, chịu khó. Chính vì thế nhiều người lớn không có hứng thú, hoặc thời gian để bỏ ra học lập trình. Tuy vậy với trẻ em, chúng rất thích thú khám phá nhiều điều mới lạ. Cho nên việc học lập trình sớm sẽ giúp trẻ rèn được tính tự học và tự phát triển bản thân.

Giúp trẻ có nền tảng vững chắc: Với thời đại công nghệ hiện nay, nếu không có kỹ năng về máy tính. Hệ thống thì sẽ rất khó hòa nhập với xã hội. Cho nên việc dạy ngôn ngữ lập trình cho trẻ em là bước đầu. Lập trình cũng là một kỹ năng tốt và có thể kiếm ra nhiều tiền, điều này rất tốt nếu như ta tạo một lối đi sẵn sàng.

aRobotday Singapore Academy sẽ là cầu nối khiến con bước sang một cuộc đời mới, hoàn toàn khác biệt.
Con sẽ:
– Có đam mê, hoài bão và biết tự lập ? trong mọi việc.
– Có thêm những người thầy, người bạn, môi trường và cộng đồng để con phát triển bản thân theo đúng sở trường của con.
Địa chỉ tại Hà Nội : số 5, Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân, Hà Nội
☎️Hotline: 0886 79 56 58
Lưu ý: Chương trình dành cho các bé từ 7-17 tuổi chỉ tổ chức tại Hà Nội

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với Kidstem.edu.vn theo Hotline: 088.679.5658 để được tư vấn chính xác nhất!