khóa học: stem robotics produino

Nội dung :

?  Độ tuổi : 13 – 14 tuổi.

?    Học phần : 12 bài học

Thời lượng : ( 90m/lession)

Lớp tiêu chuẩn : 16-21 học sinh

mô tả khóa học

• Môn học Engino Produino chứa phần lí thuyết toàn diện với các thử thách xây dựng và sự thật thú vị để học sinh thể tìm hiểu tất cả về Robot và ứng dụng của chúng trong cuộc sống hằng ngày.
  • Khám phá tất cả các nguyên tắc khoa học được ứng dụng thông qua hướng dẫn từng bước thử nghiệm và các bài tập hấp dẫn.
  • Thực hiện theo hướng dẫn xây dựng để xây dựng các mô hình Robot thú vị như: máy chọn màu, thang máy, máy bắn đạn, vũ công, robot hình người…
  • Bên cạnh đó, học sinh còn được rèn luyện kĩ năng lập trình code cho Robot trên phần mềm KEIRO và học cách viết mã cho chương trình bằng ngôn ngữ lập trình C++.

mục đích và tiêu chí của môn học

• Giúp học sinh tìm hiểu về khái niệm Robot cũng như lịch sử ra đời của Robot
  • Làm quen với những kiến thức cơ bản của khoa học Robot
  • Giải thích, chứng minh các định luật Vật lí và hiện tượng trong cuộc sống
  • Tiếp cận và làm quen với thế giới khoa học công nghệ hiện đại
  • Tìm hiểu thế giới xung quanh dưới góc nhìn khoa học
  • Phát triển nhận thức của học sinh thông qua các mô hình từ thực tế đến trừu tượng.
  • Tạo dựng sân chơi bổ ích – trí tuệ cho các em học sinh ở cấp bậc Trung học cơ sở
  • Tạo môi trường chia sẻ các ý tưởng
  • Khơi dậy niềm đam mê khám phá và tìm hiểu khoa học
  • Phát triển kĩ năng tư duy và suy luận logic với dẫn chứng cụ thể.
  • Phát triển – rèn luyện kĩ năng làm việc nhóm.
  • Phát triển kĩ năng thuyết trình – tư duy hình tượng.
  • Phát huy tính sáng tạo – khả năng tưởng tượng.
  • Mạnh dạn trao đổi ý kiến sáng tạo. Tự tin tiến tới tự chủ và độc lập trong công việc.
  • Khởi tạo tiền đề cho cuộc thi Robocon cấp độ Thanh Thiếu niên tại Việt Nam.