khóa học: stem robotics pro

Nội dung :

?  Độ tuổi : 12 – 13 tuổi

Học phần : 12 bài học/1 học phần

Thời lượng : ( 90m/lession)

Lớp tiêu chuẩn : 16 – 21 học sinh

mô tả khóa học

• Môn học STEM Robotics PRO được thiết kế đặc biệt cho học sinh cuối cấp Tiểu học và Trung học cơ sở từ 12 – 13 tuổi. Nó kết hợp các môn học chính của STEM với Robotics.
  • Môn học sử dụng bộ sản phẩm đi kèm trong một hộp đựng bằng nhựa tiện lợi có chứa một số lượng lớn các bộ phận Engino, cho phép xây dựng 34 mô hình STEM.
  • Nó cũng bao gồm các bộ phận robot như bộ điều khiển PRO, cáp RJ, một cảm biến Touch, hai cảm biến hồng ngoại, ba động cơ, năm đèn LED và cáp USB. Phần mềm KEIRO.TM cung cấp một môi trường thân thiện với người dùng giống như Scratch để lập trình.
  • Ban đầu, học sinh được tiếp cận với những kiến thức cơ bản liên quan của nhiều môn học liên quan đến STEM. Sau đó, học sinh được chuyển sang các khái niệm phức tạp hơn bao gồm cảm biến, câu lệnh điều kiện, biến, hàm và toán tử.
  • Học sinh có thể khám phá tất cả các kiến thức khoa học được áp dụng thông qua thử nghiệm,có sự hướng dẫn từng bước. Đặc biệt, học sinh được thực hành các bài tập hấp dẫn với các mô hình robot thú vị như robot thử nghiệm, robot xe nâng, xe jeep, hình người, ngôi nhà và vạch sang đường cho người đi bộ,… . Tất cả các sản phẩm đều được cung cấp tài liệu học tập trên trực tuyến.

mục đích và tiêu chí của môn học

• Tạo dựng sân chơi bổ ích – trí tuệ cho các em học sinh trong lứa tuổi Thiếu niên, Nhi đồng.
  • Môn học STEM Robotics Pro này chứa phần lý thuyết toàn diện với các thử thách xây dựng và sự thật thú vị để bạn có thể tìm hiểu tất cả về robot và ứng dụng của chúng trong cuộc sống hàng ngày.
  • Học sinh được truyền dạy những kiến thức cơ bản làm việc với robot theo phương pháp phù hợp với lứa tuổi. Qua đó trẻ có thể tìm hiểu một lĩnh vực với các nghiên cứu được cập nhật nhanh chóng cùng với các ứng dụng trong vô số các lĩnh vực khác.
  • Học sinh còn được khuyến khích học tập bằng cách tự bản thân tạo ra những con robot theo ý tưởng của riêng mình, đem đến cho trẻ cơ hội thực hành các ứng dụng về nội dung của các môn toán học, khoa học và kỹ thuật.
  • Phát triển khả năng lập trình của học sinh thông qua lập trình trên các mô hình thực tế.
  • Tạo môi trường chia sẻ các ý tưởng và khơi dậy niềm đam mê khám phá và tìm hiểu khoa học.
  • Tiếp cận và làm quen với thế giới khoa học công nghệ hiện đại.
  • Phát triển các kỹ năng cho học sinh ( kỹ năng tư duy và suy luận logic, nêu và giải quyết vấn đề, thực nghiệm, làm việc nhóm, thuyết trình, tính sáng tạo,…).
  • Mạnh dạn trao đổi ý kiến sáng tạo, tự tin tiến tới tự chủ và độc lập trong công việc.
  • Khởi tạo tiền đề cho cuộc thi Robocon cấp độ Thiếu niên, Nhi đồng tại Việt Nam.

tài liệu học tập

• Phần mềm lập trình: KEIROTM